วันพุธที่ 18 กันยายน 2567 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี เป็นประธานการประชุมสภาวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ครั้งที่ 8/2567 ซึ่งมีกรรมการสภาวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก และคณะกรรมการผู้แทนจากคณะ 5 คณะ เป็นคณะกรรมการ โดยมีอาจารย์พจนีย์ เชื้อบัณฑิต ทำหน้าที่แทนเลขานุการสภาวิชาการ และนางสาวศิริพร ขจรพันธ์ นักวิชาการศึกษา ทำหน้าที่ผู้ช่วยเลขานุการ โดยมีวาระเสนอเพื่อทราบ ดังนี้ 1.รายงานผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาหลักสูตรใหม่และหลักสูตรปรับปรุงตามแนวทาง Outcome based Education (OBE) และ 2. รับทราบหลักสูตรฝึกอบรมการพัฒนาสมรรถนะครูของครู มหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง และวาระเสนอพิจารณา ดังนี้ 1.พิจารณารายละเอียดของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการสิ่งแวดล้อม (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2568) 2.พิจารณาแนวคิดการพัฒนาหลักสูตรใหม่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2569) 3.พิจารณาเสนอขออนุมัติเปลี่ยนแปลงอนุกรรมการพิจารณาหลักสูตร จำนวน 2 คน และเพิ่มผู้ช่วยเลขานุการ จำนวน 1 คน และ 4.แจ้งกำหนดการประชุมสภาวิชาการครั้งต่อไป
โดยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ด้วยโปรแกรม ZOOM Cloud Meetings