1. นักศึกษาได้เกรดเฉลี่ยเท่าไร จึงจะพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา

ตอบ

• นักศึกษาภาคปกติ
    1. เกรดเฉลี่ยสะสมภาคเรียนที่ 2 ของชั้นปีที่ 1 ต่ำกว่า 1.60
    2. เกรดเฉลี่ยสะสมของภาคเรียนที่ 2 ของแต่ละปีการศึกษาต่ำกว่า 1.80
    3. เรียนครบตามโครงสร้างของหลักสูตรแต่เกรดเฉลี่ยสะสมต่ำกว่า 1.80
    4. ได้ระดับผลการเรียนต่ำกว่า C เป็นครั้งที่ 2 สำหรับกลุ่มวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพหรือ
  • นักศึกษาภาคพิเศษ
    1. เกรดเฉลี่ยสะสมภาคเรียนที่ 3 ของชั้นปีที่ 1 ต่ำกว่า 1.60
    2. เกรดเฉลี่ยสะสมของภาคเรียนที่ 3 ของแต่ละปีการศึกษาต่ำกว่า 1.80
  1. นอกเหนือจากเกรดเฉลี่ยสะสมแล้ว กรณีใดอีกที่จะมีผลต่อการพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา

ตอบ

• มีสภาพการเป็นนักศึกษาเกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด
  • สำเร็จการศึกษาและได้รับปริญญา
  • ลาออก
  • เสียชีวิต
  • ประพฤติตนฝ่าฝืนกฎระเบียบของมหาวิทยาลัยอย่างร้ายแรง และถูกสั่งให้พ้นสภาพการเป็นนักศึกษา
  • ไม่ได้ลงทะเบียนเรียนในภาคการศึกษาปกติ และไม่ได้ดำเนินการรักษาสภาพการเป็นนักศึกษา
  1. นักศึกษาต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เมื่อพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา

ตอบ  ตรวจสอบหนี้สินกับมหาวิทยาลัย หากมีหนี้สินควรดำเนินการชำระเงินค่าหนี้สินต่าง ๆ หนี้สินไปยังผู้ปกครองของนักศึกษา